Trung Quốc chú trọng vào đầu tư BĐS ở nước ngoài

Tuy nhiên, đây thực chất không phải lần vượt kỷ lục mà vào năm 2013, vốn đầu tư BĐS nước ngoài đã vượt qua 5 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục vào năm 2012 với tổng vốn đầu tư là 4 tỷ USD.

Vừa qua, Jones Lang LaSalle đã đưa ra thống kê cho thấy, đầu tư BĐS nước ngoài của Trung Quốc đã tăng 25% vào cuối quý 3/2016 trong bối cảnh các nhà đầu tư BĐS nước này đang ở cơn “thèm khát” BĐS nước ngoài rất mãnh liệt.
48-5f05Các đang ồ ạt đầu tư vào thị trường
BĐS Anh, châu Âu
Tỉ lệ đầu tư BĐS ở nước ngoài của Trung Quốc đã tăng lên 25%, tăng 17% so với các quý trước. Con số này tương đương với tổng vốn đầu tư vượt qua con số 5 tỷ USD.
Tuy nhiên, đây thực chất không phải lần vượt kỷ lục mà vào năm 2013, vốn đầu tư BĐS nước ngoài đã vượt qua 5 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục vào năm 2012 với tổng vốn đầu tư là 4 tỷ USD.
Thị trường mà Trung Quốc bỏ vốn đầu tư BĐS nước ngoài nhiều nhất là ở Châu Âu, Mỹ, Úc và Singapore. Đặc biệt, nhờ việc tận dụng được lãi suất hời từ phía Châu Âu, khối lượng giao dịch BĐS tại khu vực này đã tăng lên 25% bắt đầu từ năm 2012 với tổng vốn đầu tư riêng khu vực Châu Âu đạt gần 2 tỷ USD.
David Green-Morgan, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường vốn toàn cầu thuộc Jones Lang LaSalle cho rằng, Trung Quốc liên tục thực hiện nhiều giao dịch đầu tư BĐS thành công ở Anh trong suốt 3 năm qua. Không chỉ riêng nước Anh mà vào năm 2013, quốc gia này tiếp tục đẩy mạnh giao dịch BĐS ở các khu vực miền Trung và Nam Châu Âu. Tuy vậy, Anh vẫn là thị trường đã và đang hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư BĐS Trung Quốc.
Không chỉ ở Anh và Châu Âu, thị trường BĐS thương mại Mỹ, Singapore, Úc vẫn đang được các nhà đầu tư BĐS Trung Quốc để ý. Tại Mỹ, tận dụng đầu cơ lãi suất kéo dài suốt nhiều năm, các nhà đầu tư BĐS Trung Quốc đã giao dịch thành công nhiều dự án BĐS lớn tại Mỹ. Dự kiến, số lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng trong tháng cuối cùng của quý 3/2016. Vào năm 2013, tổng vốn đầu tư BĐS mà Trung Quốc bỏ ra trên thị trường Mỹ là hơn 2 tỷ USD.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *