Theo nhiều nghiên cứu cho thấy bán được nhà với giá cao nhờ mùi cam chanh

Theo Nhà nghiên cứu Eric Spangenberg, việc phân biệt được mùi hương đơn giản và mùi hương dễ chịu là rất quan trọng khi sử dụng hương liệu làm công cụ để bán hàng.

Trong khi những mùi hương dễ chịu như cam, chanh…có thể giúp ngôi nhà của bạn bán được với gia cao hơn thì những mùi như giày hôi hay gà nướng lại dễ khiến giá trị của nhà bị giảm đi trông thấy.
mẹo bán nhà
muicamgiupbannha-5743
Hương thơm của các loại quả họ cam, quýt hay chanh có thể làm tăng giá trị ngôi nhà
Đó là kết quả từ một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web chuyên về bất động sản Realestate.com.au. Cụ thể, có 44 người đang muốn mua nhà được một đại lý BĐS dẫn đến cùng một ngôi nhà với giá niêm yết khoảng 700-850 ngàn đôla Australia (tương đương 12 – 14,5 tỷ đồng).
Họ được dẫn đi xem khi ngôi nhà có những mùi hương khác nhau, gồm chocolate, cam quýt, hạnh nhân, cà phê, bánh mì nướng, thịt gà nướng và tất bốc mùi. Tiếp đó, họ được hỏi sẵn sàng trả giá bao nhiêu cho BĐS này.
Kết quả là, những mùi hương dễ chịu như hạnh nhân, chocolate, cà phê, bánh mỳ nướng giúp người chủ dễ bán được nhà hơn. Những ai được ngửi các mùi này đều sẵn sàng trả giá từ 800-820 nghìn đôla Australia cho căn nhà. Đặc biệt, mùi chanh cam quýt lại giúp ngôi nhà được định giá ở mức cao nhất là 850 nghìn. Còn lại những mùi như giày tất, gà nướng khiến căn nhà chỉ được định giá khoảng 750 nghìn.
Một nghiên cứu của Đại học Washington năm 2012 cũng phát hiện ra hương cam trong các cửa hàng cũng có thể khuyến khích người mua sắm chi tiêu nhiều hơn 20%. Dù vậy, hương cam trộn lẫn cùng mùi khác, chẳng hạn như húng quế lại không có tác dụng gì.
Theo Nhà nghiên cứu Eric Spangenberg, việc phân biệt được mùi hương đơn giản và mùi hương dễ chịu là rất quan trọng khi sử dụng hương liệu làm công cụ để bán hàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *