Các nhà đầu tư châu Âu rời Anh hướng về Úc khiến Anh lo ngại

Nhiều dự án nhà ở căn hộ hạng A của công ty Sotheby ở ngoại ô Brighton được bán với mức giá 11,7 triệu USD nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng mua, thuê đến từ người Trung Quốc.

Trước những biến động đã và đang xảy ra tại Anh, nhiều nhà đầu tư BĐS Châu Âu rời bỏ thị trường này và đồng loạt hướng về thị trường Úc. Chuyển dịch trên hiện đang thu hút sự quan tâm của giới BĐS quốc tế.
48-df85Lo ngại bất ổn, rời Anh hướng về Úc
Hậu Brexit, nhiều nhà đầu tư BĐS châu Âu và châu Á bắt đầu có dấu hiệu rời bỏ thị trường Anh, hướng tới việc kinh doanh mua bán các khối BĐS sang trọng tại thành phố Melbourne, Úc.
Greg Herman, một nhà đại lý BĐS chia sẻ với trang Sotheby rằng, sau Brexit, nhiều nhà đầu tư, công ty BĐS châu Âu bắt đầu lui ra khỏi thị trường Anh, nhất là tại thị trường London”.
Chia sẻ với trang The Australian, Greg Herman cũng cho biết, Úc là nơi đầu tư lý tưởng và tiềm năng nhất trong thời điểm này vì thị trường châu Âu nói chung hay Lon Don, Paris nói riêng đều rất nguy hiểm để đầu tư kể từ bây giờ.
Nhiều khách hàng, người mua Trung Quốc đã và đang hiện diện ngày càng đông với các cuộc mua bán, đấu giá thị trường BĐS sang trọng tại thành phố Melbourne.
Nhiều dự án nhà ở căn hộ hạng A của công ty Sotheby ở ngoại ô Brighton được bán với mức giá 11,7 triệu USD nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng mua, thuê đến từ người Trung Quốc.
Ông Marcus Chiminello thuộc đại lý Marshall White cho rằng, có nhiều người nước ngoài trở về từ London hoặc từng làm việc tại Châu Á đang tìm cách tận dụng lợi thế từ tỷ giá hối đoái tại thời điểm này để mua các khối BĐS sang trọng tại Melbourne và một số thành phố khác tại Úc.
Tính tới thời điểm này, Melbourne là một trong những thị trường nhà ở cao cấp, sang trọng tiềm năng nhất trên thế giới và đang xếp vị trí thứ 5 thành phố tiềm năng mới theo thống kê từ Knight Frank’s latest Prime Global Cities Index.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *